Hạt cà phê xanh
Tên Latin: Cà phê Arabica
Loại: Thảo mộc, chống oxy hóa
Hạt cà phê xanh là hạt cà phê chưa rang nên hàm lượng caffeine thấp và hàm lượng axit chlorogen cao - một chất chống oxy hóa được cho là giúp thúc đẩy quá trình giảm cân.
Hạt cà phê xanh đã trở nên phổ biến như một thực phẩm bổ sung giảm cân sau khi được quảng cáo bởi Tiến sĩ Oz, một bác sĩ truyền hình người Mỹ. Nghiên cứu cho thấy cơ thể có thể hấp thụ tốt axit chlorogen khi tiêu thụ và axit chlorogen giúp tăng độ nhạy insulin và chuyển hóa chất béo. Kết quả là lượng calo dư thừa có thể được sử dụng làm năng lượng thay vì được lưu trữ dưới dạng chất béo.
Tác dụng của việc uống cà phê thường xuyên hàng ngày là khác nhau vì rang hạt cà phê làm giảm axit chlorogen và tăng hàm lượng caffeine.