Gừng
Loại: Thảo mộc
Gừng là loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó thường được sử dụng trong nấu ăn, làm thành đồ uống cũng như thực phẩm bổ sung vì lợi ích nổi tiếng của nó là hỗ trợ tiêu hóa tốt, giảm buồn nôn, mức cholesterol và chống lại bệnh cúm và nhiễm trùng.
Gừng không chỉ là gia vị để tạo hương vị cho các món ăn. Do khả năng làm rỗng dạ dày tăng lên, nó làm giảm xu hướng khó tiêu và khó chịu như đầy hơi. Một lợi ích khác của gừng là nó có thể làm giảm buồn nôn, đặc biệt là ở những phụ nữ mang thai bị ốm nghén và nôn mửa. Ngoài ra, chất chống oxy hóa và thành phần hoạt chất gingerol của nó được chứng minh là làm giảm sự phát triển của vi khuẩn liên quan đến nhiễm trùng và các tình trạng viêm như viêm xương khớp.