Nghệ
Loại: Thảo mộc, chống oxy hóa
Nghệ là một loại cây có màu vàng tươi thuộc họ gừng có nguồn gốc từ Đông Nam Á và Ấn Độ.
Nó có một lịch sử lâu dài về sử dụng trong ẩm thực và y học, đặc biệt là do thành phần hoạt chất của nó - curcumin, một loại polyphenol mang lại cho nghệ màu vàng sáng. Curcumin được nghiên cứu kỹ lưỡng về đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, giúp nó hữu ích trong việc kiểm soát một số tình trạng sức khỏe. Điều này bao gồm đau khớp liên quan đến viêm xương khớp và/hoặc viêm khớp dạng thấp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, duy trì sức khỏe não bộ, hỗ trợ mức lipid trong máu khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe gan.
Chia Sẻ