L-Glutathione
Loại: Axit amin, chất chống oxy hóa
L-Glutathione là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ được tạo ra bằng cách sử dụng ba axit amin - glutamate, cysteine và glycine; và cơ thể có thể sản xuất ở gan.
L-Glutathione giúp chống lại tổn thương của các gốc tự do và bảo vệ tế bào cơ thể khỏi sự thoái hóa sớm. Nó cũng giúp tái chế và tối đa hóa chức năng của các chất chống oxy hóa khác, chẳng hạn như Vitamin C và E.
Tuy nhiên, mức độ glutathione của cơ thể có thể bị cạn kiệt do chế độ ăn uống mất cân bằng, bệnh mãn tính, nhiễm trùng, căng thẳng và lão hóa. Mức glutathione thấp sẽ làm tổn hại hệ thống miễn dịch, do đó điều quan trọng là duy trì mức glutathione tốt trong cơ thể bằng cách duy trì chế độ ăn uống cân bằng.
Nguồn thực phẩm phổ biến bao gồm thực phẩm giàu lưu huỳnh như tỏi, hành và các loại rau họ cải.