Cây Rum
Tên Latin: Carthamus Tinctorius
Tên khác: Nghệ tây Mỹ, Honghua
Loại: Thảo dược
Cây rum là một loài thực vật có hoa có nguồn gốc ở một số vùng ở Châu Á và Châu Phi và có hoa có thể có màu đỏ, cam, vàng hoặc trắng.
Ban đầu, hoa của cây rum được sử dụng chủ yếu để làm thuốc nhuộm màu đỏ và vàng để chế biến thực phẩm và dùng cho quần áo. Gần đây hơn, dầu cây rum chiết xuất từ hạt đã trở nên phổ biến vì mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Điều này cuối cùng đã trở thành mục đích sử dụng hiện đại chính của nhà máy.
Dầu cây rum là một nguồn giàu axit béo omega-6 được gọi là axit linoleic. Axit Linoleic được biết là có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách giảm cholesterol trong máu và huyết áp do đặc tính làm loãng máu của nó. Nó cũng được sử dụng như một lựa chọn lành mạnh hơn để làm dầu ăn hoặc nước sốt salad.
Dầu cây rum được cho là giúp giảm cân vì axit linoleic giúp cơ thể đốt cháy chất béo thay vì tích trữ nó. Dầu cây rum cũng có thể được bôi tại chỗ cho da khô/viêm để làm dịu và dưỡng ẩm, mang lại cho làn da vẻ mịn màng và mềm mại. Một số phụ nữ sử dụng dầu cây rum để làm giảm PMS, vì axit linoleic cũng được phát hiện là giúp điều chỉnh việc sản xuất tuyến tiền liệt gây ra biến động nội tiết tố và các triệu chứng kinh nguyệt.